12 เรื่องแปลกแต่จริง เหตุบังเอิญที่เหลือเชื่อที่สุด แต่มันเกิดขึ้นแล้วบนโลกเบี้ยวๆใบนี้ (แก้ไข, สถิติ)

          เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ขอนำเสนอ 12 เรื่องแปลกแต่จริงที่รวบรวมโดย brightside ไม่อยากเชื่อว่าโลกเรามันจะเต็มไปด้วยความเชื่อมโยงที่น่าทึ่งขนาดนี้

Advertisement

          เอนโซ เฟอร์รารี ผู้ก่อตั้งแบรนด์ซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่างเฟอร์รารี่ เสียชีวิตในปี 1988 ที่เมืองโมเดนา อิตาลี เดือนถัดมา ที่เยอรมัน โลกก็มี เมซุต โอซิล ขุนพลนักเตะอินทรีเหล็ก ผู้เกิดในปี 1988 แล้วดูหน้าตาของทั้งคู่สิ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ 2 วงการ 2 ชาติ แต่ใบหน้าทดแทนกันได้เลย (ขอบคุณภาพจาก wikipedia, welt)

          14 ปีก่อนที่เรือไททานิคจะจมลง เชื่อหรือไม่ ในปี 1898 นักเขียนนิยาย Morgan Robertson เขียนเรื่อง "Futility" โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรือใหญ่ยักษ์ชื่อ "The Titan" เท่านั้นยังไม่พอ ในนิยายยังบอกอีกว่า เรือลำนี้จมเพราะชนภูเขาน้ำแข็งที่แอตแลนติกเหนือ แถมยังมีเรือชูชีพไม่พอ ความเหมือนในประเด็นเหล่านี้ มันเลยทำให้นิยายเรื่องดังกล่าว แม่นอย่างกับเป็นคำพยากรณ์ (ขอบคุณภาพจาก wikipedia, wikipedia, bibleetnombres)

          นักแต่งเพลงผู้ยิ่งใหญ่ จอร์จ เฟรดริก ฮันเดล  อาศัยอยู่ ณ บ้านเลขที่ 25 ถนนบรู๊ค ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะเดียวกัน ราชันกีต้าร์ จิมมี เฮนดริกซ์ ก็อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23 ถนนบรู๊ค สรุปว่า สองเทพแห่งวงการดนตรี เป็นเพื่อนบ้านกัน เพียงแต่มีอายุห่างกันหลายร้อยปี (ขอบคุณภาพจาก wikipedia, jimihendrix)

Advertisement

          ระหว่างก่อสร้างเขื่อนฮูเวอร์ คนงานที่ชื่อว่า George Tierney ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวันที่ 20 ธันวาคม 1922 เป็นคนงานที่เสียชีวิตคนเเรกระหว่างงานก่อสร้างเขื่อนแห่งนี้ แล้วรู้หรือไม่ คนงานคนสุดท้ายที่เสียชีวิตระหว่างก่อสร้างเขื่อน คือ Patrick Tierney ลูกชายของ George แถมยังเสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมเช่นกัน (ขอบคุณภาพจาก usbr)

           ในปี 1895 รัฐโอไฮโอ เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน แต่มันตลกร้ายสุดๆตรงที่ ในปีดังกล่าว เป็นยุคที่เพิ่งกำลังเริ่มต้นการผลิตรถยนต์ แล้วทั้งรัฐโอไฮโอก็มีรถยนต์แค่สองคันนี้ ...มันยังมาชนกันได้ น่าเสียดายที่การบันทึกสถิติอุบัติเหตุทางรถยนต์ยังไม่เกิดขึ้น เราเลยไม่รู้รายละเอียดอะไรมากไปกว่านี้ (ขอบคุณภาพจาก Life, brightside)

          ชีวประวัติของ 2 ประธานาธิบดีผู้โด่งดัง อับราฮัม ลินคอล์น และ จอห์น เอฟ. เคนเนดี มีอะไรที่คล้ายกันจนน่าตกใจ

          - ทั้งคู่ถูกยิงที่ด้านหลังศีรษะเหมือนกัน แถมยังเป็นวันศุกร์ก่อนวันเฉลิมฉลองทั้งคู่ (ลินคอล์น ถูกสังหารในวันศุกร์ ก่อนวันอีสเตอร์  เคนเนดี ถูกสังหารในวันศุกร์ก่อนวันขอบคุณพระเจ้า) แถมทั้งคู่ถูกสังหารขณะอยู่กับภรรยาเหมือนกัน

          - ทั้งคู่มีลูก 4 คนเหมือนกัน

          - ทั้งคู่ มีเพื่อนชื่อ - นามสกุลเหมือนกันคือ  บิลลี เกรแฮม 

          - เคนเนดี มีเลขาณุการชื่อ ลินคอร์น ส่วนลินคอร์น มีเลขาณุการชื่อ จอห์น !!!!

          -  รองประธานาธิบดีของทั้งคู่ ชื่อ จอห์นสัน เป็นคนจากทางใต้เหมือนกัน แถมมาจากพรรคเดโมแครตเหมือนกัน

(ขอบคุณภาพจาก whitehouse, whitehouse)

Advertisement

          หลุมศพของทหารอังกฤษคนแรกและคนสุดท้ายที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ฝังห่างกัน 6 เมตร แถมป้ายหลุมศพยังหน้าเข้าหากัน ซึ่งทั้งหมดนี้ ...เป็นเรื่องบังเอิญ ไม่ใช่เรื่องตั้งใจ (ขอบคุณภาพจาก theguardian, brightside)

          เอ็ดการ์ด อลัน โป เเต่งนิยายเรื่อง The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket เล่าเรื่องของ 4 ลูกเรือ ที่ต้องเอาชีวิตรอดด้วยการกินศพของลูกเรือด้วยกันที่ชื่อว่า ริชาร์ด ปาร์คเกอร์ แม้ตอนนั้น ผู้แต่งจะอ้างว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแต่งจากเรื่องจริง แต่ก็ไม่เคยมีเรื่องแบบนั้น จนกระทั่งผ่านไป 46 ปี ก็เกิดเหตุเรือล่ม ลูกเรือที่รอดมาได้เล่าว่า พวกเขาต้องกินศพเพื่อนที่ชื่อ ริชาร์ด ปาร์คเกอร์เพื่อประทังชีวิต....สรุปมันสร้างจากเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดในอนาคตอีก 46 ปี (ขอบคุณภาพจาก poestories, poestories)

          กรกฎาคม 1975 เออร์สไคน์ ลอเรน เอบบิน วัย 17 ปี ถูกแท็กซี่คันหนึ่งชน แต่มันน่าเซ็งตรงที่ คนขับรถแท็กซี่คันนี้ เป็นคนเดียวกันกับที่เคยชนพี่ชายเขาตาย ตายในวัย 17 เท่ากัน รถจักรยานยนต์คันเดียวกัน ร้ายกว่านั้น ผู้โดยสารในแท็กซี่ ยังเป็นคนเดียวกัน!!!! (ขอบคุณภาพจาก imgur)

Advertisement

          ดาราดัง แอนโทนี ฮอปกินส์ ก็เคยเจอเรื่องบังเอิญสุดๆเช่นกัน เมื่อเขาต้องการหนังสือเล่มหนึ่งที่เขียนโดย จอร์จ เฟเฟอร์ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการรับบทบาทตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง "The Girl from Petrovka"  เขาหาซื้อที่ไหนไม่ได้เลย แต่บังเอิญสุดๆที่เขามาเจอคนลืมสำเนาต้นฉบับหนังสือเล่มดังกล่าวในรถไฟใต้ดิน แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เพราะหลังจากที่ แอนโทนี ฮอปกินส์ ได้พบกับคนเขียนหนังสือเล่มนั้น นักเขียนเล่าว่า เขาให้สำเนาต้นฉบับแก่เพื่อนคนหนึ่ง แต่เพื่อนคนนั้น ดันลืมไว้ในรถไฟใต้ดิน....เจอคนเก็บได้แล้วสินะ (ขอบคุณภาพจาก imdb, imdb)

          จักรวรรดิที่เคยยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างโรมัน มีกษัตริย์คนแรกชื่อว่า โรมุลุส แล้วผู้ครองคนสุดท้ายก็ชื่อ โรมุลุส ออกุสตุส เป็นจักรวรรดิที่เริ่มและจบโดย โรมุลุสอย่างสมบูรณ์ (ขอบคุณภาพจาก colosseo, wikipedia)

          อันนี้ ก็เป็นเรื่องบังเอิญอันโด่งดังล่าสุด เมื่อ การ์ตูน The Simpsons เคยล้อเลียนอเมริกาว่า จะมี โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดี ในปี 2000 แล้ว 16 ปีต่อมา โดนัลด์ ทรัมป์ ก็มาจริง แถมยังมีฉากที่เหมือนกับในการ์ตูนเด๊ะ (ขอบคุณภาพจาก youtube)

Advertisement

พิสูจน์ความเหมือนในฉากนี้ ที่ไม่ว่าจะเป็นการโบกมือของทรัมป์ ป้ายที่ร่วงหล่นเหมือนกัน บังเอิญสุดๆ!!!

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก brightside

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ