แอสไพริน นำยาแก้ปวดลดไข้มาละลายน้ำ แล้วเอาเสื้อผ้ามาแช่ จะเกิดอะไรขึ้น?! (แก้ไข, สถิติ)

          เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ขอนำเทคนิคงานบ้านที่เราคาดไม่ถึงมาให้เราได้ลอง เมื่อเว็บไซต์ wittyfeed นำผลการแช่แอสไพรินในน้ำ แล้วเอาเสื้อผ้าที่เปรอะเปื้อนมาแช่ตาม จะเกิดอะไรขึ้นนะ

Advertisement

         เหมือนเป็นอาถรรพ์คู่มากับมวลมนุษยชาติที่เวลาใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆทีไร ต้องมีเหตุให้มันต้องมีรอยด่างพร้อย ไม่ว่าจะเป็นคราบกาแฟ น้ำชา น้ำแกง สารพัดสสารในโลกที่จะต้องมาเจาะจงเลอะเทอะเสื้อใสๆแบ๊วๆกิงก่องแก้วของเรา (ขอบคุณภาพจาก homegenius)

          แต่เดิมเราก็จะมีเทคนิคบอกปากต่อปากกันมาสารพันสูตร เช่น ใช้มะนาวสดมาแต้ม ใช้น้ำยาฟอกขาว (ขอบคุณภาพจาก cheatsheet)

          แต่มาวันนี้ เราขอเสนอตัวเลือกใหม่ เดินไปเลยนะ ไปยังตู้ยา แล้วก็นำแอสไพรินมา ใช่แล้ว!! ยาแก้ปวด ลดไข้นี่แหละ ว่าแต่มันเกี่ยวกับคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้อย่างไรกันฟระ (ขอบคุณภาพจาก mahidol)

Advertisement

          ขั้นตอนก็ตามนี้เลย นำแอสไพรินขนาด 300 มิลลิกรัม จำนวน 5 เม็ด มาละลายน้ำร้อน 2 แกลลอน ก่อนหย่อนแอสไพรินก็บี้ๆยาให้ละเอียดก่อนก็ได้ จะได้ละลายเร็วขึ้น จากนั้น ก็นำเสื้อผ้าที่มีคราบฝังลึกไปแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน พอรุ่งเช้า ก็นำมาซักกับเครื่องซักผ้าตามปกติได้เลย (ขอบคุณภาพจาก mamaslaundrytalk)

          จะพบว่า รอยคราบฝังลึกจะจางหายไป สาเหตุที่แอสไพรินสามารถขจัดคราบได้เป็นเพราะแอสไพรินมีกรดซาลิไซลิกซึ่งจะไปสลายโปรตีนในคราบฝังลึกให้สลายไปขณะแช่ผ้าในน้ำ แต่กรดดังกล่าว จะไม่ส่งผลเสียต่อเส้นใย ทำให้คราบหายไป แต่เนื้อผ้ายังคงสีสวยสด เนื้อผ้าไม่เปื่อยตาม (ขอบคุณภาพจาก goodhousekeeping)

ขอบคุณข้อมูลจาก wittyfeed

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ