โรคร้าย 9 ความผิดปกติสุดสะพรึงที่เติบโตบนร่างกายเราได้ ระวัง!!หมั่นสังเกตให้ดี (แก้ไข, สถิติ)

          ในโลกนี้ มีโรคร้ายมากมายที่สร้างความเสียหายให้กับร่างกายเราได้อย่างน่าตกใจ อย่าง 9 อาการผิดปกติบนร่างกายที่เว็บไซต์ wittyfeed นำมาให้ชม 

Advertisement

          เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ขอนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับโรคร้ายที่ส่งผลถึงรูปลักษณ์ภายนอกของเราอย่างน่าตกใจ และอาจบานปลายถึงขั้นเสียชีวิต ของอย่างนี้ต้องหมั่นสังเกตอาการที่เกิดแล้วรีบรักษาให้ทัน จะมีอะไรบ้าง ลองมาติดตามอ่านกันเลย

          ริดสีดวงตา (Trachoma) โรคที่เคยแพร่ระบาดในอดีต เป็นสาเหตุของการตาบอดของประชากรโลกถึง 15% สาเหตุเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ติดต่อกันได้ผ่านการสัมผัส ส่งผลต่อเปลือกตา เยื่อบุตา ขนตา กระจกตา ทางเดินน้ำตา แต่ปัจจุบันโรคนี้ได้หยุดการระบาดลงไปมาก เพราะสุขอนามัยที่ดีขึ้น  (ขอบคุณภาพจาก ytimg)

          แบคทีเรียกินเนื้อ (Flesh-Eating Bacteria) หรือที่เรียกว่า เนโครไทซิง ฟาสซิไอติส (Necrotizing Fasciitis) มันคือภาวะที่ร่างกายติดเชื้อรุนแรงบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง โดยแบคทีเรียที่ร่างกายได้รับ สามารถทำลายส่วนที่บอบบางอย่างชั้นผิวหนัง ไขมัน เนื้อเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ หากไม่รีบรักษา ก็จะทำให้เกิดแผลลุกลาม ร่างกายติดเชื้อจนเสียชีวิตได้ สาเหตุการติดเชื้อมีหลากหลาย เช่น โดนแมลง ยุงกัดต่อย หรือผิวหนังมีแผลไฟไหม้ เเผลเปิด แผลติดเชื้อ (ขอบคุณภาพจาก ytimg)

Advertisement

          โรคเรื้อน (Leprosy)โรคที่เกิดจากแบคทีเรีย "ไมโคแบคทีเรียม เลปรา" (Mycobacterium leprae) ส่งผลต่อผิวหนัง เยื่อบุและเส้นประสาทส่วนปลาย ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง ปลายจมูก ใบหู ใบหน้า มือ เท้า ติดต่อกันได้ผ่านการสัมผัสเสมหะ น้ำมูก น้ำลายของผู้ป่วย หรือไปถึงการโดนแมลงที่มีเชื้อกัดอย่างยุง ตัวเรือด แต่ความจริงโรคนี้ไม่ได้ติดต่อกันได้ง่ายๆ และสามารถรักษาให้หายได้แต่เนิ่นๆ โอกาสเสียชีวิตน้อยมาก (ขอบคุณภาพจาก porjati)

          โรคดักแด้ อาการผิดปกติที่สังเกตเห็นได้จากชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังแห้ง หนา ลอกแตก  เป็นโรคที่ถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ เกิดจากความผิดปกติของยีนที่ควบคุมการสร้างผิวหนัง มีหลายระดับความรุนแรง (ขอบคุณภาพจาก wikimedia)

           โรคเริม (Herpes simplex) เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ชื่อ เฮอร์ปี ซิมเพล็กไวรัส หรือ เรียกย่อว่า เอชเอสวี (Herpes simplex virus, HSV) มักจะไม่แสดงอาการ แต่หากร่างกายอ่อนแอ ภูมิต้านทานต่ำ ก็จะปรากฏอาการออกมา โดยผิวหนังจะมีตุ่มพอง เป็นตุ่มน้ำใสๆ ตามมาด้วยอาการไข้ สามารถติดต่อกันได้ผ่านการสัมผัสตุ่มแผลโดยตรง หรือสัมผัสโดนสารคัดหลั่งจากร่างกายผู้ป่วย (ขอบคุณภาพจาก webmd)

Advertisement

          โรคตับ หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อตับแข็ง มีสาเหตุสำคัญจากเชื้อไวรัสตับอักเสบ ส่งผลให้เนื้อเยื่อตับเปลี่ยนสภาพจนยับยั้งการไหลเวียนของโลหิต จนทำให้ตับหยุดการทำงาน ทางป้องกันคือละเว้นการดื่มแอลกอฮอล์ ของมัน การใช้ภาชนะร่วมกัน (ขอบคุณภาพจาก squarespace)

          โรคกลาก (Tinea) เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อราที่ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวเป็นรอยด่าง รอบบริเวณผิวที่เปลี่ยนสีจะเป็นขุยหรือรอยหยักคล้ายหนอน จึงเรียกอีกชื่อว่า  Ring worm เป็นโรคติดต่อผ่านการสัมผัส เกิดได้ทุกเพศ ทุกวัย เกิดได้กับทุกส่วนในร่างกาย สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการทายาหรือการรับประทานยา (ขอบคุณภาพจาก blogspot)

          ติดพยาธิ ซึ่งพยาธิที่พบบ่อยที่สุดคือพยาธิตัวตืด สาเหตุเกิดจากการรับประทานเนื้อที่มีไข่พยาธิปลอมปน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา เนื้อไก่ หมู วัว ซึ่งหากไม่ผ่านความร้อนหรือไม่ปรุงให้สุกก็จะทำให้พยาธิเข้าไปเจริญเติบโตในร่างกาย (ขอบคุณภาพจาก netdna-cdn)

Advertisement

          เหงือกอักเสบ Gingivitis โรคร้ายในช่องปากที่เกิดอาการอักเสบบริเวณเยื่อบุผิวชั้นที่เป็นเยื่อเมือกของเหงือก เป็นโรคที่พบได้บ่อยในคนทุกเพศ ทุกวัย สาเหตุมีได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ ติดเชื้อราในช่องปาก ภูมิคุ้มกันต่ำ ขาดสารอาหาร สุขอนามัยที่ไม่ดี ทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณที่อักเสบ มีเลือดออก (ขอบคุณภาพจาก wikimedia)

ขอบคุณขอมูลจาก wittyfeed, haamor

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ