ผลการวิจัยพบ ชายหุ่นลงพุงดึงดูดหญิงได้มากกว่าชายหุ่นเฟิร์ม แถมยังอายุยืนยาวกว่าด้วย!! (แก้ไข, สถิติ)

       ใครว่าการเป็นชายลงพุงแล้วดูไม่น่าดึงดูดเท่ากับคนที่หุ่นฟิตเฟิร์ม!  ผลการวิจัยใหม่ของนักวิทย์ฯ จากมหาวิทยาลัยดังในสหรัฐฯ พิสูจน์แล้วว่า ชายลงพุงรุ่นคุณพ่อดึงดูดผู้หญิงได้มากกว่า แถมยังอายุยืนกว่าด้วย!!

Advertisement

     จากผลการวิจัยของศาสตราจารย์  Richard Bribiescas จากคณะมานุษยวิทยา แห่งมหาวิทยาลัยเยล สหรัฐอเมริกา พบว่า ชายวัยกลางคนรุ่นคุณพ่อที่มีรูปร่างอวบจะมีความน่าดึงดูดต่อผู้หญิงมากกว่าหนุ่มหุ่นดี แถมยังมีอายุยีนยาวกว่า โดยเมื่อปี 2008 มีหลักฐานยืนยันว่าชายกลุ่มนี้ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและมะเร็งน้อยกว่าชายที่มีระบบเผาผลาญดี และมีโอกาสอายุยืนยาวกว่าถึง 50%

(Photo credit: lifebg.net)

     ศาสตราจารย์ Richard Bribiescas กล่าวว่า "ฮอร์โมนเพศชายทำให้คุณป่วยได้ พวกภาพของเหล่าดาราฮอลลีวู้ดที่มีลุคแบดบอยและมีซิกแพคสร้างความเข้าใจผิด และทำให้คนหันมาลดหน้าหนักเผาพลาญร่างกายมากจนเกินไป

Advertisement

    แถมศาสตราจารย์ยังกล่าวว่า การเป็นคุณพ่อร่างตุ้ยนุ้ยมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาอยู่กับลูกๆมากกว่าที่จะไปมองสาวอื่น ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้เหล่ามนุษย์แม่หลายคนได้มากขึ้น 

(Photo credit: pixabay)

   อีกทั้งชายกลุ่มนี้ยังมีลุคที่ดูอบอุ่น ทำให้สาวๆรู้สึกสบายใจที่จะเข้าใกล้ 

(Photo credit: lovingmyfather.com)

Advertisement

      อย่างไรก็ตามผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์พบว่า สาวโสดที่กำลังตามหาพ่อของลูกก็ยังคงเลือกผู้ชายหุ่นดีที่สามารถวิ่งได้ไกลได้อยู่ดี เนื่องมาจากว่ากลุ่มนี้มีแนวโน้มทักษะเรื่องบนเตียงดีกว่า แถมเสปิร์มยังแข้งแรงกว่าอีกด้วย

(Photo credit: theodysseyonline.com)

ขอบคุณข้อมูลจาก telegraph

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ