10 สถิติกินเนสบุ๊คแห่งปี 2016 มาดูเรื่องราวเหนือโลกที่เกิดขึ้นใหม่ๆ จะมีอะไรชวนอ้าปากค้างบ้าง (แก้ไข, สถิติ)

          โลกเราไม่หยุดหมุนฉันใด สิ่งแปลกๆก็ไม่มีวันหมดไปฉันนั้น เหมือน 10 สถิติกินเนสบุ๊คแห่งปี 2016 ที่เว็บไซต์ wittyfeed รวบรวมมา เชื่อเลยว่า โลกเรายังมีที่สุดของที่สุดได้ไม่หยุดหย่อนจริงๆ

Advertisement

          เท้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นของ Jeison Orlando Rodriguez Hernandez  หนุ่มวัย 20 จากเวเนซุเอลา มีเท้าขวายาว 40.1 ซ.ม. เท้าซ้ายยาว 39.6 ซ.ม. ต้องสวมรองเท้าเบอร์ 26 (ขอบคุณภาพจาก eluniversal)

          ฟันในช่องปากมากที่สุดในโลก หนุ่ม Vijay Kumar จากอินเดีย มีฟันในปากทั้งหมด 37 ซี่ มากกว่าคนธรรมดาโดยเฉลี่ย 5 ซี่ (ขอบคุณภาพจาก historydaily)

Advertisement

          คู่แต่งงานที่สูงที่สุดในโลก ทั้งคู่มีส่วนสูงร่วมกัน 423.47 ซ.ม. เป็นคู่รักจากปักกิ่ง ประเทศจีน ฝ่ายชายสูง 236.17 ซ.ม. ฝ่ายหญิงสูง 187.3 ซ.ม.  (ขอบคุณภาพจาก voc)

          สุนัขที่รับลูกบอลได้มากที่สุดใน 1 นาที หนุ่มมาโกโตะ คุมากาอิ จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีสุนัขพันธุ์บีเกิล วัย 9 ขวบ ชื่อ พูริน สามารถรับลูกบอลได้ 14 ลูกใน 1 นาที (ขอบคุณภาพจาก abcnews)

Advertisement

          น้ำพุลูกอมเมนทอสที่มากที่สุดในโลก เกิดขึ้นที่เม็กซิโก มีการรวมตัวทำน้ำพุลูกอมเมนทอสจำนวนมากที่สุดที่ 4,334 สาย  (ขอบคุณภาพจาก ibtimes)

          รถเข็นขายฮอทดอกที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถิตินี้เป็นของ Marcus "Hot Dog Man" Daily จากมิสซูรี โดยรถเข็นมีขนาดกว้าง 2.81 เมตร ยาว 7.06 เมตร และสูง 3.72m  เมตร (ขอบคุณภาพจาก 20minutes)

Advertisement

          รองเท้าคาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างโดย Bob Wade ปู่วัย 72 ที่สร้างสรรค์รองเท้าคาวบอยขนาดสูง 10.74 เมตร (ขอบคุณภาพจาก corriere)

          ปากกาลูกลื่นที่ยาวที่สุดในโลก เป็นของ Acharya Makunuri Srinivasa หนุ่มวัย 56 ปีชาวอินเดีย สร้างปากกายาว 5.5 เมตร หนัก 37.23 ก.ก. (ขอบคุณภาพจาก today)

Advertisement

          ครอบฟันที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ไม่ใช่ของคนนะ เป็นของช้างในสวนสัตว์ที่แคนาดา มีขนาดยาว 50 ซ.ม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 13 ซ.ม. หนัก 13 ก.ก. (ขอบคุณภาพจาก ibtimes)

          แอปเปิ้ลที่หนักที่สุดในโลก เกิดในสวนแอปเปิ้ลของ ชิซาโตะ อิวาซากิ จากญี่ปุ่น โดยแอปเปิ้ลผลยักษ์นี้หนักถึง 1.849 ก.ก. (ขอบคุณภาพจาก guinness-records)

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก wittyfeed

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ