จะรู้ได้ไงว่ามีคนมาชอบคุณ? เผยทริคสังเกตที่ทำให้คุณได้รู่ว่ากำลังมีคนแอบรักคุณอยู่ในตอนนี้ (แก้ไข, สถิติ)

      มันอาจจะไม่มีสิ่งที่การันตีแน่นอนว่ามีใครกำลังตกหลุมรักคุณอยู่หรือเปล่า? แต่มันก็มีสัญญานที่บ่งบอกที่น่าสนใจที่ช่วยให้พอเดาได้ว่าใครกันเอ่ย ชอบคุณอยู่? Jarm.com ขอนำทริคเด็ด ๆ นี่มาให้ลองสังเกตดู 

Advertisement

1. ให้สังเกตพฤติกรรมของผู้คน

   - ให้สังเกตุผู้คนที่ทำตัวอย่างเป็นธรรมชาติรอบตัวคุณ ถ้าคุณมีโอกาสได้เห็นพฤติกรรมที่แตกต่างจากฝ่ายตรงข้ามที่เขาหรือเธอไม่เคยแสดงให้เห็นมาก่อนในที่สาธารณะ แต่กลับแสดงให้คุณเห็นคนเดียวบางทีเขาอาจจะชอบคุณอยู่  เช่น ในเวลาที่อยู่ในที่สาธารณะ เขาหรือเธอจะทำตัวสุภาพเรียบร้อย แต่พอได้มาอยู่กับคุณเขาหรือเธอกลับแสดงให้เห็นถึงอีกด้าน เผยให้ถึงความเขลาและความเปิ่นให้คุณเห็น นั้นก็หมายถึงเขาหรือเธอได้เปิดใจให้คุณและรักคุณเข้าแล้ว

(Photo credit: nawa3em)

- ให้ลองสังเกตผู้คนที่มีความสุขเมื่ออยู่ใกล้ ๆ คุณ คนที่แอบชอบคุณอยู่เมื่อได้เห็นคุณก็ชื่นใจ แม้ว่าเขาหรือเธอจะต้องเจอกับวันแย่ ๆ แต่พอได้เห็นคุณก็สุกสกาวทันที นั้นคือสัญญานของความรัก

(Photo credit: MGM/WarnerBros)

- ให้สังเกตฝ่ายตรงข้ามว่าเขาส่งสายตากลมโตด้วยแรงปรารถนามาให้คุณหรือไม่ มันอาจจะฟังดูตลกแต่คุณจะเห็นได้จากการแสดงออกทางสีหน้าเช่นกัน ดูสิว่าสายตาที่ส่งมามันบ้องแบ๊วแค่ไหน หรือแม้กระทั่งให้ลองสังเกตว่ามีคนคอยจ้องคุณอยู่หรือไม่?

- ให้สังเกตคนที่ทำพฤติกรรมแปลก ๆ หรือประหม่าใกล้ตัวคุณ เช่น ความรักทำให้คนเรารู้สึกตื่นเต้นจนประหม่า เมื่อเขาหรือเธอมาอยู่ใกล้คุณ จู่ ๆ ก็รู้สึกประหม่า ทำตัวแปลก ๆ หรือไม่ก็หัวเราะออกมาโดยไม่มีเหตุผล

- ให้สังเกตคนที่รู้สึกทุกข์ร้อนเมื่อเห็นคุณเจอเรื่องไม่ดี เช่น ในวันที่คุณป่วยเป็นไข้ มันทำให้คนที่แอบชอบคุณรู้สึกทุกข์ร้อนไปด้วย 

2. ให้สังเกตสิ่งที่ผู้คนพูดออกมา

- ลองสังเกตว่ามีคนที่คอยพูดชมคุณอยู่หรือเปล่า?  "ฉันชอบทรงผมเธอจังเลย" หรือ "เธอทำให้ฉันรู้สึกดีเสมอไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม" ดูสิว่าเขาหรือเธอพูดอะไรกับคุณแบบนี้หรือเปล่า ถ้าเขาหรือชื่นชมในมุมมองและความเป็นคุณก็แสดงว่าเขาหรือเธอกำลังแอบชอบคุณอยู่

(Photo credit: MGM/WarnerBros)

Advertisement

- สังเกตว่ามีคนพูดเปิดใจกับคุณอยู่หรือเปล่า? ถ้าเขาหรือเธอรักคุณจริง ๆ ก็จะพูดเปิดใจกับคุณพูดถึงสิ่งที่คิด ความรู้สึก และเรื่องราวต่าง ๆ นานา เช่น เปิดใจถึงความเศร้าโศกในวัยเด็ก ช่วงเวลาที่เจ็บปวด หรือความฝันในอนาคต

- ให้สังเกตว่าเขาหรือเธอยังพูดคุยกับคุณ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว เช่น ยังคอยส่งข้อความ หรือโทรมาหาคุณ หรือส่งอีเมล์มาหาเพื่อบ่งบอกว่าคิดถึงคุณแค่ไหน ซึ่งก็หมายถึงว่าเขาหรือเธอนั้นขาดคุณไม่ได้ในยามที่ต้องอยู่ห่างกัน

- เขาหรือเธอไม่เคยวิจารณ์เสียหายกับคุณแม้ว่าคุณจะทำผิดพลาด ถ้าเขาหรือเธอไม่เคยเอ่ยปากว่าคุณหรือวิจารณ์คุณแบบรุนแรงในยามที่คุณทำเรื่องผิดพลาด แต่กลับกัน เขาหรือเธอได้มอบคำแนะนำที่ดี และคำพูดที่จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกตอกย้ำ ก็แสดงว่าเขาหรือเธอกำลังแอบรักคุณอยู่

3. ให้สังเกตจากการกระทำ

- มีใครไหมที่คอยรับฟังคุณตลอดเวลา? ถ้าเขาหรือเธอรักคุณจริง ไม่เพียงแค่จะเปิดใจกับคุณเท่านั้น แต่ยังคอยรับฟังทุกอย่างจากคุณเสมอ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่คุณเคยพูดไปแล้วหลายรอบก็ตาม และจะไม่คอยรบกวนในขณะกำลังรับฟังคุณ

(Photo credit: Columbia Pictures)

- ให้สังเกตว่ามีใครไหมที่คอยอยู่ตรงนั้นเสมอเวลาที่คุณต้องการ  เขาหรือเธอจะไปหาคุณเสมอในยามที่คุณเดือดร้อนและต้องการใครช่วย

- มีใครไหมที่คอยทำเรื่องดี ๆ ให้คุณ? เขาหรือเธอจะคอยทำเรื่องต่าง ๆ ให้คุณเองในยามที่คุณไม่ว่าง ซื้อขนมและอาหารมาให้ หรือนำซุปไก่มาให้ในยามที่คุณป่วย และรู้สึกดีถ้าสิ่งที่เขาหรือเธอทำเพื่อคุณมันทำให้คุณยิ้มได้

-ให้สังเกตว่ามีคนชอบอยู่รอบ ๆ คุณหรือไม่? เขาหรือเธอจะคอยหาโอกาสที่จะได้อยู่ใกล้กับคุณ

(Photo credit: Fox Searchlight Pictures)

- คอยให้พื้นที่แก่คุณ คนที่ชอบคุณอยู่ไม่เพียงแต่จะคอยอยู่รอบตัวคุณแล้ว แต่ยังให้พื้นที่แก่คุณด้วย ให้คุณได้ทำเรื่องของคุณเอง แต่ถ้าเขาหรือเธอนั้นคอยเอาแต่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณตลอดเวลา นั้นไม่ใช่ความรักแต่คือความหลงใหล

- สังเกตคนที่เข้าอกเข้าใจคุณอย่างแท้จริง รักแท้คือความเข้าใจกันอย่างแท้จริง ถ้าเขาหรือเธอเข้าใจความรู้สึกหรือสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการอย่างถ่องแท้ และมีไอเดียที่จะทำให้คุณรู้สึกดีได้โดยที่คุณไม่ทันนึกเลย นั่นแหละคือรักแท้

- คอยสนับสนุนคุณเสมอ เขาหรือเธอจะคอยสนับสนุนและช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายเสมอ เช่น ไปเชียร์คุณทุกนัดที่มีการแข่งขัน คอยให้กำลังใจในยามที่ไปไม่ถึงฝัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Wikihow

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ