ทายนิสัย จากลักษณะของมือ เทคนิครู้ตัวตนคนอื่นๆ ทำง่ายๆแค่ดูลักษณะของมือเหล่านี้ (แก้ไข, สถิติ)

          มือนี่แปลกนะ ลายเส้นฝ่ามือก็ทายชีวิตได้ แล้วนี่รู้มั้ยว่า ลักษณะฝ่ามือก็ยังทายนิสัยได้อีก ลองมาดูเทคนิคการรู้บุคลิกคนอื่นจากมือที่เว็บไซต์ brightside นำมาให้ชมนี่สิ ตรงรึเปล่า?!

Advertisement

          เอาล่ะ วันนี้ เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ขอนำความรู้เรื่องการทายนิสัยจากลักษณะมือ แนะนำโดย เคย์ แพคการ์ด หัวหน้าสมาคมวิเคราะห์ลักษณะมือแห่งอเมริกามาให้เราได้ลองวิเคราะห์มือของเรากัน ซึ่งมันมือของเรานั้น สามารถบอกสิ่งต่างๆในชีวิตได้ เช่น มือข้างที่เราถนัด จะบอกเราด้านธุรกิจ การงาน และวิถีชีวิต ส่วนอีกข้าง จะบ่งบอกถึงทัศนคติที่เรามีต่อคนรอบข้าง (ขอบคุณภาพจาก pinterest)

          เริ่มทายนิสัยจากลักษณะมือกันเลยนะ อย่างแรกเลย เป็นการวิเคราะห์ลักษณะนิ้ว โดยจะแบ่งนิ้วทั้ง 5 ออกเป็นนิ้วที่แข็งแรงและนิ้วที่เปราะบาง ซึ่งนิ้วที่แข็งแรงคือ นิ้วที่ยาว เหยียดตรง ส่วนนิ้วที่เปราะบาง คือนิ้วที่งอ คด  และแต่ละนิ้วก็จะมีความหมายที่ต่างกัน ดังนี้ (ขอบคุณภาพจาก pinterest)

          นิ้วโป้ง หากมีนิ้วโป้งที่เหยียดตรง เป็นนิ้วที่แข็งแรง ก็จะบ่งบอกได้ว่า คุณมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จริงจังต่ออาชีพตัวเอง

          นิ้วชี้ บ่งบอกถึงความสนใจ อำนาจ หากเป็นคนที่มีนิ้วชี้แบบนิ้วแข็งแรง ก็มักจะเป็นคนมีบุคลิกที่กร้าวแกร่ง มีความเป็นเป็นผู้นำ มีความเฉลียวฉลาด

          นิ้วกลาง บ่งบอกถึง ความรับผิดชอบ การตรงต่อหน้าที่ ความมีประสิทธิภาพในการทำงาน การใช้ชีวิต ความเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ภาวะการเป็นผู้ใหญ่ และปัญญา การตัดสินใจ

(ขอบคุณภาพจาก pinterest)

Advertisement

นิ้วนาง บ่งบอกถึง ความเป็นศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ (ขอบคุณภาพจาก pinknews)

นิ้วก้อย บ่งบอกถึง ทักษะความสามารถในการสื่อสาร การพบปะผู้คน ความสามารถในการเข้าสังคม (ขอบคุณภาพจาก zbrushcentral)

          นอกจากนี้ ปลายนิ้วก็ยังทายนิสัยได้อีกนะ หากคุณเป็นคนที่มีปลายนิ้วเหลี่ยม มันหมายความว่า คุณเป็นคนมีระเบียบ ต้องการความเป็นระบบ มีความแม่นยำในการทำสิ่งต่างๆ มีความระแวดระวัง สามารถเผชิญสถานการณ์ต่างๆได้ดี (ขอบคุณภาพจาก askastrologer)

Advertisement

          ปลายนิ้วโค้งมน มักจะปรากฏในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย มักจะมีบุคลิกของคนที่เน้นความสำคัญทางอารมณ์ ไม่ชอบความขัดแย้ง มักจะปรับตัวตามกระแสสังคมเพื่อไม่ต้องเผชิญกับความขัดแย้ง (ขอบคุณภาพจาก askastrologer)

          ปลายนิ้วแหลม แสดงว่า คุณเป็นศิลปิน ชอบเรื่องของจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ มักจะให้ความสนใจในงานศิลป์ต่างๆ มักจะนำอารมณ์เป็นเครื่องมือตัดสิน ร่าเริง มีพลัง มีความสุข (ขอบคุณภาพจาก askastrologer)

         ปลายนิ้วเหมือนพาย นั่นคือ มีปลายนิ้วแบน เหลี่ยม มักจะเป็นคนที่ชอบอยู่กับความเป็นจริง สามารถแก้ไขสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงต่างๆได้ดี มีภาวะทางอารมณ์ที่มั่นคง สามารถทำสิ่งต่างๆได้ดี  (ขอบคุณภาพจาก askastrologer)

Advertisement

          มาทายนิสัยจากความห่างของนิ้วมือกันบ้าง ลองวางมือบนพื้นราบหรือเหยียดตรงแบบสบายๆไม่ต้องเกร็ง หากนิ้วของคุณห่างกันมาก มันหมายความว่า คุณเป็นคนเปิดเผย สบายๆ รักการทดลอง ชอบการผจญภัย (ขอบคุณภาพจาก atelieroursonne)

หากนิ้วของคุณค่อนข้างชิดกัน หมายความว่า คุณเป็นคนมีความระมัดระวัง รอบคอบ ไม่รักการเสี่ยงสักเท่าไหร่ (ขอบคุณภาพจาก pinknews)

          หากคุณมีช่องว่างระหว่างนิ้วกลางกับนิ้วนางมาก คุณมักจะเป็นคนมีความสามารถในการชักจูง ไม่ชอบโดนครอบงำ หากว่ามันชิดกันมาก แสดงว่า คุณเป็นคนรักสังคม ชอบการปรับตัวตามคนหมู่มาก  (ขอบคุณภาพจาก desencannes)

Advertisement

          ระยะห่างระหว่างนิ้วนางกับนิ้วก้อย หากมันห่างกันมาก มักจะบ่งบอกว่า คุณเกลียดภาวะจริงจังเคร่งเครียด เบื่อการที่ต้องจริงจัง หลีกเลี่ยงการถกเถียงที่จะส่งผลต่อชีวิตการทำงานและครอบครัว แต่หากมันไม่ห่างกันมาก แสดงว่าคุณรักอิสระ รักการผจญภัย (ขอบคุณภาพจาก indianpalmreading)

ขอบคุณข้อมูลจาก brightside, tophealthnews

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ