ใบหน้าคุณกำลังบอกอะไรอยู่? ใบหน้าบ่งบอกถึงสุขภาพแต่ละคนได้ มาดูว่าคุณมีใบหน้าประเภทไหนและวิธีรับมือ (แก้ไข, สถิติ)

     สิ่งผิดปกติบนร่างกายทุกจุดสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของแต่ละคนได้ แม้แต่ใบหน้า  ดังนั้นก่อนเริ่มอ่านลองส่องกระจกดูสิว่ามีอะไรเกิดขึ้นบนใบหน้าคุณอยู่ตอนนี้บ้าง เพราะคุณอาจกำลังเจอกับปัญหาสุขภาพโดยไม่รู้ตัว

Advertisement

1. ใบหน้าที่บางและผอมแห้ง

     ใบหน้าที่เป็นผลมาจากการอดอาหารและออกกำลังกายมากเกินไป  ยามที่คุณออกกำลังกายอย่างหักโหมติดต่อเป็นเวลานานผิวหน้าของคุณจะไม่ได้รับปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นเข้าไป ทำให้ใบหน้าซูบลงและจะเห็นโหนกแก้มออกมาอย่างชัดเจน

    แม้ว่าการออกกำลังกายจะเป็นเรื่องดี แต่อะไรที่มากเกินพอดีก็อาจจะไม่ส่งผลดี ดังนั้นควรลดโปรแกรมออกกำลังกายที่หักโหมลง และไม่ควรที่จะอดอาหาร แต่หันมาทานอาหารสุขภาพที่มีประโยขน์ต่อร่างกายแทน

(Photo credit: pexels)

2. ใบหน้าบวม

       ถ้าคุณเห็นว่าใบหน้าตัวเองกำลังบวมอยู่ แสดงว่าคุณไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือมีระดับความเครียดสูง และดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณที่มาก พฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อการผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ่ลง ดังนั้นควรจะออกกำลังกายให้มากขึ้น พยายามไม่เครียด และงดการดื่มแอลกอฮอล์ลง

3. ใบหน้ามีริ้วรอย

      ใบหน้าของคนที่มักจะตากแดดอยู่ในที่แจ้งตลอดเวลา รังสีอัลตราไวโอเลตเป็นสาเหตุหลักที่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ริ้วรอยที่ปรากฏให้เห็นเด่นชัดที่สุดคือรอบดวงตาเพราะมันเป็นจุดที่บอบบางที่สุด และถูกแสงอาทิตย์ทำลายได้ง่ายที่สุด ดังนั้นถ้าคุณจำเป็นต้องอยู่ที่แจ้งจริงๆควรจะป้องกันใบหน้าคุณด้วยการทาครีมกันแดดเอาไว้

(Photo credit: pexels)

4. ใบหน้าที่มีผิวแห้ง

    การบริโภคอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์อาจเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งลง เพราะคุณกำลังขาดวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นส่วนช่วยให้ผิวหน้าเกิดความยืดหยุ่น ดังนั้น เพื่อบำรุงจากภายในคุณต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ และอาหารหลากสี และบำรุงจากภายนอกด้วยการทาครีมต่อต้านริ้วรอย

(Photo credit: youqueen.com)

Advertisement

5. ผิวหน้ามีสีเหลือง

     ถ้าใบหน้าของคุณมีโทนเป็นสีเหลืองมากจนผิดสังเกต คุณอาจกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับตับหรือโลหิตจาง ดังนั้นคุณจำเป็นต้องรีบไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเป็นการด่วนเพื่อหาทางแก้ไข

6. ใบหน้าซีด

    ใบหน้าที่ซีดมากเกินไป เป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดธาตุเหล็ก พยายามทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่นเนื้อสัตว์และพืชตระกูลถั่ว และควรจะรับวิตามินซีเข้าไปด้วย เพื่อจะได้ดูดซับธาตุเหล็กเข้าร่างกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

(Photo credit: pexels)

7. มีผิวคล้ำรอบดวงตา

   ใบหน้าของคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอและทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และยังสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มาก  ทางแก้คือต้องเปลี่ยนพฤติกรรม นอนหลับให้ได้ 8 ชั่วโมง ออกกำลังกายให้มากขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์ และงดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์

8. ใบหน้ามีสิว

    แสดงว่าคุณทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง ดังนั้นควรทำความสะอาดใบหน้าของคุณเป็นประจำ และล้างพิษผิวของคุณจากข้างในด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์

9. มีริ้วรอยรอบริมฝีปาก

   แสดงว่าคุณเป็นคนที่ยิ้มเก่งทีเดียว แม้ว่าการหัวเราะจะเป็นเรื่องดีแต่ถ้าร่างกายคุณขาดวิตามินบีและซี ก็อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยรอบริมฝีปากได้ ดังนั้นคุณควรทานผักใบเขียว ส้ม และพริกหวาน ที่สามารถช่วยได้มาก

(Photo credit: nursejon)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Brightside.me

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ