10 ความสบายของนักโทษ เชื่อหรือไม่ติดคุกแล้วจะได้บริการแบบนี้ คนทำมาหากินสุจริตยังต้องอิจฉา (แก้ไข, สถิติ)

         เรื่องของการต้องโทษขัง ใช่ว่าสิทธิทุกอย่างในชีวิตจะถูกลิดรอนไปหมด ดูอย่าง 10 ความสบายของนักโทษในคุกที่ต่างประเทศที่ wittyfeed เปิดเผยนี่ซะก่อน ...คนสุจริตยังอยากงอนแรงๆเลย

Advertisement

          ที่คุกต่างประเทศบางแห่ง นักโทษจะมีสิทธิ์ถือครอง iPod ของตัวเองเพื่อโหลดเพลงที่ชอบมาฟัง แม้จะมีกฎห้ามเป็นเพลงหยาบคายหรือมีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติ แต่ก็นับว่าน่าอิจฉาแล้ว...คนธรรมดาตั้งเท่าไหร่ที่ไม่มีใช้ (ขอบคุณภาพจาก wikipedia)

          อนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงได้ เนื่องจากการศึกษาที่พบว่า คนที่เลี้ยงสัตว์จะใจเย็นลงเวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ นักโทษเลยได้รับโอกาสมีเพื่อนรู้ใจมาคอยขัดเกลาจิตใจ (ขอบคุณภาพจาก toptenz)

          โทรทัศน์ส่วนตัวในห้องขัง เรื่องนี้นักโทษที่อังกฤษถือว่าได้อภิสิทธิ์มาก พวกเขาสามารถรับชมรายการต่างๆจากในห้องขังตัวเองได้สบายๆ (ขอบคุณภาพจาก toptenz)

Advertisement

          แต่ที่เหนือชั้นกว่าคือ นักโทษในบางประเทศ ได้รับสิทธิ์ในการมีเครื่องเล่นวีดีโอเกมของตัวเอง โห...สวรรค์เลย งานไม่ต้องทำ นั่งเล่นเกมทั้งวันวนไป (ขอบคุณภาพจาก compagnie-des-masques)

อันนี้น่าอิจฉาพอกัน เมื่อบางที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้อีกด้วย (ขอบคุณภาพจาก toptenz)

          ในอังกฤษ มีการนำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับนักโทษในราคาถูกกว่าภายนอก เพื่อให้นักโทษที่ติดยา สามารถซื้อหามาลดความอยากได้ (ขอบคุณภาพจาก toptenz)

Advertisement

          คุกที่ฮอนดูรัส มีตลาดเสรีให้เหล่าหญิงค้าบริการเข้าไปขายบริการแก่นักโทษ เพื่อลดอารมณ์ทางเพศที่อัดอั้น ...ก็ดีนะ อย่างน้อยจะได้ก้มเก็บสบู่กันได้อย่างสบายใจ (ขอบคุณภาพจาก prostitutionrecovery)

          การดูแลรักษาพยาบาลอย่างดี เรียกได้ว่า นักโทษหลายคนยังได้รักษาอาการป่วยของตัวเองดีกว่าตอนใช้ชีวิตอยู่นอกคุกซะอีก (ขอบคุณภาพจาก toptenz

          ได้ฝึกงานในภัตตาคารชั้นนำ อย่างที่อังกฤษ มีภัตตาคารชื่อ "The Clink" ที่ซึ่งเหล่านักโทษจะได้รับโอกาสในการฝึกงาน ก็ดีเนาะ ได้ฝึกอาชีพ ได้โอกาสออกมาทำมาหากินอยู่ในสังคมอย่างมีเกียรติหลังพ้นโทษ (ขอบคุณภาพจาก toptenz)

Advertisement

          เป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารในคุก นี่คือเรื่องจริงของนักโทษในฮอนดูรัสชื่อ Jorge Gutierrez ที่เขาเปิดกิจการร้านอาหารในคุก แถมยังจ้างนักโทษคนอื่นๆเป็นพนักงานอีก (ขอบคุณภาพจาก italymagazine)

ขอบคุณข้อมูลจาก wittyfeed

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ