เบียร์จากน้ำส้วม คอเบียร์รู้มั้ย บริษัทยักษ์ใหญ่เค้าเอาน้ำใช้แล้วในส้วมมาทำเบียร์ได้ละนะ (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวเว็บไซต์จาม เรื่องนี้ อาจทำให้คอเบียร์มีอาการกลืนเบียร์ลำบากซะแล้ว เมื่อ odditycentral เผยนวัตกรรมเบียร์จากน้ำส้วม ผลงานระทึกขวัญจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ยืนยันว่า ของมันเจ๋ง!!

Advertisement

          เบียร์จากน้ำส้วม!! ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เมื่อบริษัทผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่อย่าง Stone Brewing บริษัทยักษ์ใหญ่อันดับ 9 ในวงการเครื่องดื่มของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวเบียร์ที่ผลิตจากน้ำรีไซเคิล ซึ่งได้มาจากห้องน้ำ

          ชื่อเปิดตัวในเบื้องต้นของเบียร์จากน้ำส้วมคือ "Full Circle" สื่อถึงการเป็นเบียร์ที่ผลิตจากน้ำทิ้ง ผ่านกระบวนการรีไซเคิล 100%

          Steve Gonzalez ผู้บริหารระดับสูงออกมายอมรับว่า หลังจากได้ลิ้มรส เบียร์จากน้ำส้วม "Full Circle" ไปแล้วนั้น ต้องยอมรับเลยว่า มันเป็นเบียร์รสชาติเยี่ยมติดสามอันดับแรกของเบียร์แบบเพลเอล (Pale Ale) ที่เขาเคยลองมา

Advertisement

 การใช้น้ำรีไซเคิลมาผลิตนั้น เพียงแค่อาศัยเกลือก็สามารถทำให้น้ำที่ได้ เป็นวัตถุดิบที่เพอร์เฟคสุดๆสำหรับการต้มเบียร์

 และเมื่อรวมกับส่วนผสมอื่นๆอย่าง มอลต์  3 ส่วนและฮ็อพอีก 3 ส่วน

 Steve Gonzalez ถึงกับยอมรับว่า มันคือเบียร์ที่ให้รสสัมผัสได้อย่างถึงลิ้น

Advertisement

          Pat Tiernan ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ Stone Brewing ออกมาการันตีว่า เบียร์รีไซเคิลนี้ คุณภาพของมันยังเหนือกว่าส่วนผสมในเครื่องดื่มอื่นๆในปัจจุบันซะอีก 

          นอกจากนี้ หากมองถึงภัยแล้งที่เกิดต่อเนื่องยาวนานในรัฐแคลิฟอร์เนีย การใช้แหล่งน้ำทางเลือกที่น่าเชื่อถือเพื่อทดแทนแหล่งน้ำธรรมชาติ ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

Shane Trussell นักชิมเบียร์ให้ความเห็นว่า สำหรับเขา เบียร์จากน้ำส้วม "Full Circle" นั้น มันให้รสชาติที่แตกต่างจากเบียร์อื่นๆ

Advertisement

          Kevin Faulconer กล่าวว่า มันน่าตื่นตาตื่นใจ และมันช่างเป็นน้ำที่บริสุทธิ์จริงๆ....ก็เอาเป็นว่า บรรดาผู้ผลิตกับนักทดสอบเค้าก็ยืนยันอ่ะเนาะว่า เบียร์จากน้ำส้วมนี้ ให้รสชาติเยี่ยมจริงอะไรจริง อยากรู้จังว่า ถ้ามันผลิตออกมาวางจำหน่ายเป็นเรื่องเป็นราว เพื่อนๆจาม.com จะรับไหวมั้ยฮะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก odditycentral, Kathleen Coates Hedberg

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ