เกาหลีเหนือ รู้มั้ย!ทำแบบนี้มีโทษถึงประหาร รวม 10 สิ่งที่เราทำทุกวัน แต่ผิดกฎหมายมหันต์สำหรับพี่คิม (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวเว็บไซต์จามจะพาเพื่อนๆมาดูพฤติกรรมสโลว์ไลฟ์ที่อันตรายสุดขีดสำหรับเกาหลีเหนือ เมื่อ metro เผย 10 เรื่องธรรมดาสามัญที่เราทำกัน แต่มันทำให้ถึงตายได้หากไปอยู่ที่ประเทศนี้

Advertisement

          ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในปี ค.ศ. 2013 นายทหารคนหนึ่งถูกสั่งประหารชีวิต เนื่องจากแอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ระหว่างช่วงไว้ทุกข์ 100 วันให้กับคิม จอง อิล บิดาของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในปัจจุบัน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว ถูกมองว่า ไม่แสดงความเคารพอย่างรุนแรง (ขอบคุณภาพจาก antoniette-pacheco)

          ดูโทรทัศน์ มีรายงานว่า ในปี ค.ศ. 2014 มีประชาชนกว่า 80 คนถูกลงโทษจากการชมรายการจากทางเกาหลีใต้ และยังมีการบังคับให้พลเมืองเกาหลีเหนือ 10,000 คน (ในนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วย) เฝ้าชมการลงโทษผู้ลักลอบดูรายการโทรทัศน์จากต่างประเทศ (ขอบคุณภาพจาก psu)

          ขับรถยนต์ ในเกาหลีเหนือ การครอบครองรถยนต์ถือเป็นสิทธิ์เฉพาะของผู้ที่ได้รับอนุญาต มีการคาดการณ์ว่า คนเกาหลีเหนือ 1 ใน 100 คนเท่านั้นี่จะมีรถเป็นของตนเอง (ขอบคุณภาพจาก wallethub)

Advertisement

          เล่นดนตรี ความบันเทิงถือเป็นสิ่งที่ถูกควบคุมอย่างหนัก เพลงที่อนุญาตให้ร้องกันนั้น จะร้องได้ก็ต่อเมื่อมีเนื้อหาเชิดชูผู้นำประเทศรวมอยู่ (ขอบคุณภาพจาก britannica)

          ติดต่อกับผู้คนภายนอกประเทศ ซึ่งโทษของการติดต่อคนนอกเกาหลีเหนือ อาจรุนแรงถึงประหารชีวิต ในปี 2007 มีคนถูกยิงเสียชีวิตเพราะโดนจับได้ว่าโทรศัพท์ออกนอกประเทศ และยังมีคนอีก 6 คนถูกสั่งประหารด้วยเหตุผลดังกล่าว (ขอบคุณภาพจาก pgjab)

          แสดงความคิดเห็น เป็นสิ่งต้องห้ามกันเลยสำหรับการแสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวกับการปกครอง หากจับได้จะถูกจับเพื่อนำไปอบรม (ขอบคุณภาพจาก Barcroft TV)

Advertisement

          ออกนอกประเทศ แน่นอนว่า การสูญเสียพลเมืองนับเป็นสิ่งที่เกาหลีเหนือยอมไม่ได้ ดังนั้น การจะออกนอกประเทศจึงกลายเป็นเรื่องต้องห้ามหรือต้องมีการเฝ้าติดตามอย่างเข้มข้น (ขอบคุณภาพจาก Barcroft TV)

          การนับถือศาสนา แม้ว่าทางเกาหลีเหนือจะประกาศให้อิสรภาพทางการนับถือศาสนา แต่มีข่าวลือว่า มีหญิงชาวคริสต์คนหนึ่ง ถูกสั่งประหารชีวิตจากการแจกจ่ายพระคัมภีร์ (ขอบคุณภาพจาก Barcroft TV)

          ดูสื่อลามก เกาหลีเหนือมีนโยบายรักษาภาพลักษณ์ของประเทศ ดังนั้น การเปิดรับและจำหน่ายสื่อลามก จึงมีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต (ขอบคุณภาพจาก stimmekoreas)

Advertisement

          ท่องโลกออนไลน์ การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของประชาชนเป็นไปอย่างจำกัด สื่อที่พบจะมีแต่เนื้อหาของผู้นำและถูกควบคุมช่องทางโดยกลุ่มผู้ปกครองเท่านั้น (ขอบคุณภาพจาก ADVEXON TV)

ขอบคุณข้อมูลจาก metro

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ