น้ำมันนวดตัว ทำสาวเล่นโยคะร่างไหม้ เมื่อเผลอไปทำสิ่งที่หลายคนลืมระวัง!! (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวเว็บไซต์จามนำเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Elise Nguyen เผยเรื่องราวสุดสะพรึงหลังใช้น้ำมันนวดตัว แล้วเกิดเเผลไหม้พุพอง ด้วยสาเหตุที่เราอาจไม่ทันระวัง

Advertisement

          Elise Nguyen จากรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ฝากเรื่องราวของเธอไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ชาวเน็ต หลังเธอใช้น้ำมันนวดตัวชโลมผิว แล้วไปอาบแดดในเครื่องอาบแดด จนทำให้เกิดเเผลไหม้รุนแรง

           โดยเธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เธอได้ชโลมน้ำมันนวดตัวบริเวณข้อมือและลำคอ เพื่อที่จะไปเล่นโยคะร้อนเพื่อสร้างความผ่อนคลาย

          หลังเล่นโยคะร้อนเสร็จ เธอก็ไปอาบแดดในเครื่องอาบแดดเพื่อสร้างผิวสีแทน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของฝันร้าย เธอเริ่มระคายเคืองบริเวณผิวที่โดนน้ำมันนวดตัว 

Advertisement

ในที่สุด ผิวส่วนที่โดนน้ำมันนวดตัวก็กลายเป็นแผลพุพองไฟไหม้ระดับ 3 ผ่านมา 22 วัน ผิวของเธอยังอักเสบเป็นรอยไหม้

          และเมื่อย้อนกลับไปดูที่ฉลากข้างขวดน้ำมันนวดตัวก็พบคำเตือนว่า "หลังชโลมน้ำนัม ห้ามโดนแดดหรือรังสี UV เป็นเวลา 12 ชั่วโมง" เพราะเมื่อน้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันนวดตัวถูกแสงแดดหรือรังสี UV ก็จะทำให้ผิวไหม้

          ถือเป็นบทเรียนที่ทำให้เราเห็นความสำคัญของการอ่านคำเตือนบนฉลากทุกครั้ง เธอไม่โทษบริษัทผู้ผลิต แม้จะเขียนคำเตือนไว้ตัวเล็กมาก เพราะถือว่าเธอประมาทเอง

Advertisement

          จาม.com ก็ขอให้เรื่องราวในครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆเรียนรู้ภัยของน้ำมันนวดตัวที่ส่งผลให้ผิวไหม้ได้หากโดนแสงแดดจัด และทุกครั้งที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรที่เกี่ยวกับผิวหรือร่างกาย ควรศึกษาและอ่านคำเตือนบนฉลากก่อนทุกครั้ง

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก Elise Nguyen, the sun

ขอบคุณภาพจาก Elise Nguyen

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ